เทศบาลนครภูเก็ต ดึงเชฟจาก 14 ประเทศสมาชิก Creative City of Gastronomy ของยูเนสโกร่วมโชว์ปรุงอาหารในงานมหกรรมยกระดับอาหารท้องถิ่นภูเก็ต Phuket Local Food Festival

เทศบาลนครภูเก็ต ดึงเชฟจาก 14 ประเทศสมาชิก Creative City of Gastronomy ของยูเนสโกร่วมโชว์ปรุงอาหารในงานมหกรรมยกระดับอาหารท้องถิ่นภูเก็ต Phuket Local Food Festival

นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เปิดเผยว่า งานมหกรรมยกระดับอาหารท้องถิ่นภูเก็ต (Phuket Local Food Festival) ปีนี้จัดขึ้นเป็นพิเศษเป็นปีแรก ภายในงานตรุษจีน – ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต ซึ่งเป็นงานวัฒนธรรมที่เทศบาลนครภูเก็ต จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 21 โดยกิจกรรมในส่วนของงาน Phuket Local Food Festival จะมีไฮไลท์พิเศษคือการจัด Cooking Show โดยเชฟจาก 14 ประเทศสมาชิกเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร (Creative City of Gastronomy) ของยูเนสโก

ทั้งนี้ เพื่อยกระดับอาหารท้องถิ่นภูเก็ต และเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารท้องถิ่นภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย พร้อมเพิ่มศักยภาพการพัฒนาสูตรอาหารให้รองรับการเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร “Phuket City of Gastronomy” โดยเชฟที่มาร่วมในงานครั้งนี้ จะรังสรรค์เมนูอาหารและใช้วัตถุดิบของท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ต ทั้งสับปะรดภูเก็ต และกุ้งมังกรในการปรุงอาหาร ผู้ที่มาร่วมชมงานก็จะได้เห็นการทำอาหารโดยเชฟชาวต่างชาติ และร่วมชิมอาหารเมนูต่างๆ อีกด้วย ซึ่งงานนี้จัดขึ้น 2 วัน คือวันที่ 31 ม.ค. และวันที่ 1 ก.พ.63 ณ ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ ภูเก็ต
โดยการจัดงาน Cooking Show

วันที่ 31 ม.ค. 63 มีกำหนดการดังนี้
เวลา 16.00 น. Chef Angela Sicilia (Belem, Brasil) Chef Hyeonsuk Lee(Jeonju, South Korea)
เวลา 17.00 น. Chef Maria Tiodora (Buenaentura, Colombia) Chef Nicole Zerbini (Parma, Italy)
เวลา 18.00 น. Chef HinNerk Wilhelm (San Antonio, USA (Texas)) Chef Nooror Somany Steppe (Phuket, Thailand)

วันที่ 1 ก.พ. 63
เวลา 15.00 น. Chef Nooror Somany Steppe (Phuket, Thailand)
เวลา 16.00 น. Chef Anders Handal (Bergen, Norway) Chef Narbal De Souza Correa (Florianopolis, Brasil)
เวลา 17.00 น. Chef Bruno Michal Cruz De Deus (Paraty, Brasil) Chef Takuya Mlnaguchi (Tsuruoka, Japan)
เวลา 18.00 น. Chef Miguel Angel Galliadi (Popayan,Colombia) Chef Antonieta Fernandes Manhao Gueche (Macao, China)
เวลา 19.00 น. Chef Jesus Lan (Ensenada, Maxico) Chef Chen,KE (Chengdu, China)

นอกจากนี้ นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต ยังได้เชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมชมและชิมอาหารพื้นเมืองภูเก็ต โดยฝีมือเชฟระดับมิชลินไกด์ 2020 ชมโชว์การทำอาหารจากเซเลบริตี้เชฟ การรวมร้านสตรีทฟู้ดชื่อดัง ณ บริเวณ ถนนกระบี่ และพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว จ.ภูเก็ต ในระหว่างวันที่ 30 ม.ค.-1 ก.พ.63 ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป